เคล็ดลับการหุงข้าวเหนียวให้อร่อย

หมวดหมู่: เรื่องน่ารู้


เคล็ดลับการหุงข้าวเหนียวให้อร่อย

หากเป็นข้าวเหนียวใหม่จะต้องทำการแช่น้ำก่อนหุง 4-6 ชั่วโมง ส่วนข้าวเหนียวเก่าจะต้องแช่น้ำทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้เมล็ดข้าวเหนียวอ่อนนุ่มพอที่จะหุงและสุกได้

แต่หากไม่มีเวลาที่จะแช่ข้าวทิ้งเอาไว้นาน ๆ เราก็ยังสามารถที่จะหุงข้าวเหนียวให้นุ่ม และอร่อยได้ ด้วยการหุงข้าวเหนียวแบบย่นเวลาในการแช่ข้าวเหนียว ให้เราเทน้ำร้อนต้มพอเดือดจนเกือบร้อน ในอัตราข้าวเหนียว 1 ส่วน น้ำ 2 ส่วน (หรือเทน้ำลงไปให้ท่วมข้าวอีก 1 เท่าตัว) ทิ้งเอาไว้แค่ 1 ชั่วโมง ก็สามารถนำมานึ่งหรือหุงจนสุก จะได้ข้าวเหนียวที่นุ่มน่าทาน อร่อยไม่แพ้ข้าวเหนียวที่แช่ทิ้งเอาไว้นานๆ

อีกทั้งการเลือกพันธุ์ข้าวเหนียวที่นำมาหุงก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะรับรองว่าอร่อยขึ้นแน่นอน

หากลูกค้าท่านใดสนใจอยากซื้อข้าวเหนียวมีคุณภาพสามารถติดต่อหรือสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมได้ใน Inbox หรือโทร 095-875-4222

#ใต้ร่มธรรมการเกษตร
#ใส่ความสุขลงในข้าวทุกเมล็ด

29 พฤศจิกายน 2562

ผู้ชม 3563 ครั้ง